Thủ thuật đơn giản mà người dùng laptop nên biết

Laptop dù xịn cỡ nào thì sau một khoảng thời gian sử dụng cũng rơi vào tình trạng chạy chậm, đơ hoặc bị treo máy gây cản trở hiệu quả công việc của bạn. Dưới đây Thành Phát xin chia sẻ với các bạn các mẹo vặt khi sử dụng Laptop nhé.

Thay ram hoặc nâng cấp RAM cho laptop

Tháo lắp ram là một trong những kỹ năng cơ bản mà một người không rành về laptop cũng có thể làm được. Hầu hết các dòng máy tính hiện nay bạn đều có thể tháo vỏ và thay thế RAM một cách dễ dàng.

Người dùng có thể mở nắp tại vị trí đặt RAM sau đó tiến hành tháo lắp: chỉ cần mở chốt gài, trượt nhẹ thanh RAM ra rồi sau đó gắn RAM mới vào đúng chỗ là hoàn thành.

Tuy nhiên có một số mẫu laptop ngoại lệ sử dụng Ram được tích hợp chung với bo mạch nhưng đa số các dòng máy này không cần nâng cấp RAM.

Cách chọn Ram phù hợp với từng loại laptop

Thật ra việc thay Ram hoặc nâng cấp Ram khá đơn giản nhưng việc chọn Ram phù hợp với các loại laptop mới là phần khó nhất. Bàn cần phải lựa chọn Ram đúng với thông số của bo mạch chủ của Laptop, Ram DDR2, DDR3 và tốc độ bus thường được ký hiệu bằng thông số Megahertz (MHz). Chỉ cần có được các thông tin này là bạn đã có thể tiến hành mua Ram cho laptop rồi nhé.

Thay bàn phím laptop

Laptop thường bị hiện tượng liệt phím, hư phím, rớt nút đặc biệt là các dòng laptop chuyên chơi game, bàn phím dễ hư khi dính nước chính vì vậy mà nhu cầu thay thế bàn phím khá phổ biến.

Bạn cần công cụ là tua vít để mở ốc, sau đó bạn trượt nhẹ bàn phím ra khỏi phần khung sau đó tháo rời cáp kết nối dữ liệu giữ bàn phím và bo mạch, tiếp theo bạn hãy thực hiện thao tác ngược lại để lắp bàn phím mới vào, như vậy là bạn đã hoàn thành thao tác thay thế bàn phím rồi nhé.

Tuy nhiên có một vài dòng laptop sử dụng phím hàn nên bạn không thể tự thay thế được như vậy nếu bạn không có chuyên môn hãy đến các cửa hàng chuyên sửa laptop để thay bàn phím nhé.

Cài Windows

Nếu Laptop bạn đang hoạt động bình thường thì không cần phải cài lại win nhưng nếu máy tính bị nhiễm virut hay chạy chậm, bị một vài lỗi không rõ ràng thì khi đó bạn phải tiến hành chạy lại chương trình ( hay nói cách khác là cài lại windows).

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là sao lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng của máy tính, sau đó cho đĩa DVD Windows vào ổ quang và bắt đầu cài đặt windows.

Cuối cùng bạn cần cài đặt lại các phần mềm bổ sung như Microsoft Office, các chương trình đa phương tiện và các ứng dụng cần thiết khác.

Trên đây Thành Phát Thủ Đức đã chia sẻ với các bạn các mẹo hay cho laptop mà bạn nên biết , Tuy khá đơn giản nhưng thật sự hữu ích giúp cho máy tính của bạn hoạt động tốt hơn từ đó góp phần nâng cao hiệu quả làm việc cho cho bạn.

Thành Phát Thủ Đức là nơi cung cấp các loại laptop cũ giá rẻ, các loại linh kiện laptop bao gồm: Bàn phím, sạc, pin, màn hình, ổ cứng,... Với nhiều năm hoạt động và hiện đang là đơn vị phân phối linh kiện máy tính lớn nhất Thủ Đức, chúng tôi tự tin là đối tác tin cậy của quý khách hàng trong việc cung cấp linh kiện Laptop. Khách hàng có nhu cầu về bất cứ sản phẩm linh kiện laptop nào hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

0
covadoc.vn
Zalo Facebook Email Liên Hệ Gọi